Publications2021-03-18T09:53:28+00:00

บทความจากผู้เชี่ยวชาญ

บทความสาระ ข่าวสาร ในแวดวง อัพเดทล่าสุดที่นี่

หาคำตอบ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กับ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เลือกกินอะไรดีกว่ากัน?

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าคือ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เพราะด้วยลักษณะคำที่มีความใกล้เคียงกัน ทำให้มักมีการพูดกันติดปาก จนกลายเป็นมีความหมายแบบเดียวกัน ทั้งที่จริงแล้ว แม้ว่าต่างมีจุดประสงค์เพื่อบำรุงร่างกาย แต่ในเรื่องของที่มาและรูปแบบของอาหารนั้น [...]

เมลาโทนิน (Melatonin) คืออะไร อันตรายหรือไม่ พร้อมวิธีบริโภคให้ปลอดภัย

เมลาโทนิน อาจเป็นชื่อที่ใครหลาย ๆ คนคุ้นเคย และมักได้ยินว่าเป็นส่วนผสมในอาหารเสริม ที่ช่วยให้นอนหลับ แต่เคยรู้หรือไม่ว่า จริง ๆ [...]

7 สัญญาณ อาการแพ้ครีม พร้อมวิธีแก้ไขและป้องกัน ไม่ให้ผิวเสีย

อาการแพ้ครีม เกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะสภาพผิวแต่ละคนมีความแตกต่างกัน บางคนอาจจะผิวบาง แพ้ง่าย บางคนอาจจะผิวแห้งเสีย รูขุมขนกว้าง  การใช้ครีมไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด [...]

รวม ขั้นตอนการลงสกินแคร์ ที่ถูกต้อง เพื่อผิวขาวใส เนียนนุ่มแบบสาวเกาหลี

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ ถือว่าสำคัญมาก สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ผิวสวยสุขภาพดี หน้าเนียนกระจ่างใสอยู่ตลอด เพราะเมื่อออกไปข้างนอก ต้องเผชิญกับมลภาวะ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน [...]

รู้จักกับ ชาโคล ส่วนผสมความงาม ที่ขาดไม่ได้ในเครื่องสำอาง

ชาโคล หรือ ผงถ่าน เป็นส่วนผสมที่นิยมมาก ในเครื่องสำอางและเวชภัณฑ์ จนเป็นเทรด์ความงาม ที่ใคร ๆ ต้องมี [...]

วิธีทดสอบแอลกอฮอล์ แท้ หรือปลอม ทำได้ไม่ยาก!

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่ายุคที่เป็นยุควิกฤตโควิด-19 นี้ ไม่ว่าใครก็จำเป็นต้องใช้แอลกอฮอล์ เพื่อรักษาอนามัยตัวเอง และฆ่าเชื้อโรคกันทั้งนั้น แต่ดันมีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสจ้องจะเอาเปรียบกอบโกยเงินทองในสถานการณ์คับขันแบบนี้ [...]

Moisturizer นั้นสำคัญอย่างไร ทำไมถึงจำเป็นต่อผิวของเรา

Moisturizer (มอยส์เจอไรเซอร์) มีความสำคัญอย่างมากในการดูแลผิว คอยรักษา และป้องกันการสูญเสียน้ำผ่านชั้นผิวหนังนอกสุด (Epidermis) หรือที่เรียกว่า TEWL (Transepidermal [...]

สารให้ความหวานแทนน้ำตาล คืออะไร? มีอะไรบ้าง?

สารให้ความหวาน ปัจจุบันมาแรงมากในหมู่ผู้ดูแลสุขภาพ หรือแม้แต่กลุ่มผู้ที่เป็นเบาหวาน เพราะความหวานจากน้ำตาลนั้น เป็นเพชฆาตตัวดี ที่บั่นทอนอายุของเราได้ร้ายมากกว่าบุหรี่เสียอีก และน้ำตาลยังเป็นศัตรูอันดับ 1 ของสุขภาพ [...]

Go to Top